MỤC LỤC BLOG

Thứ Bảy, 24 tháng 9, 2022

CHUYÊN GIA CHIÊN XÀO

BÚT NGUYÊN TỬ

ảnh  internet

            Nhà hàng nọ treo bảng tuyển mộ một chuyên gia chiên xào, có vị tiến sĩ từ xa nọ quan thì hết chỗ mà một hai không chịu làm lính lác nên đang thất nghiệp, nhân cơ hội này cũng dự tuyển.

            Thí sinh phải trực tiếp trổ tài chiên xào mấy món để  kiểm tra khả năng. Món nào của ông tiến sĩ phẩm vị rất lạ mà mùi cũng kì, được bếp trưởng chú ý.

            Hỏi: - Do đâu ông có khả năng chiên xào đặc biệt?

            Đáp: - Do tích cực vận dụng.

            - Vận dụng thế nào?

            - Tôi từng làm hai công trình, một luận văn thạc sĩ, một luận án tiến sĩ. Cái nào cũng phải gia công chiên xào gắp tài liệu, làm hoài thành nhuyễn, nhân đó vận dụng qua chiên xào món ăn.

            Ngừng một chút, tiến sĩ háo hức khoe tiếp:

            - Tôi còn có khả năng cắt, lóc, lột da, ướp, luộc, thái, băm, rút xương, trương hơi, nhồi trường… xúc bên này một mớ, gắp bên nọ một ít trộn trạo vo nặn chế biến làm cho mềm hóa, dai hóa, giòn hoá, chua ngọt hoá, nạc hóa … đáp ứng mọi khẩu vị.

            Bếp trưởng nghe, toát mồ hôi lắc đầu:

            - Ông nhiều khả năng nhưng rất tiếc, nhà hàng của tôi rất tiếc không tiếp nhận được.

            - Sao thế?

            - Vì món nào cũng đều có hơi hướng giả cầy, ngửi phát nôn.

1 nhận xét: